หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ***
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอแสดงความคิดเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน(ต่อ)  (อ่าน 1305 ครั้ง)
techno
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 11

« เมื่อ: เมษายน 22, 2009, 03:45:55 PM »

(ต่อครับ)  ผมมีความคิดเห็นต่อคนบางกลุ่มที่สนับสนุนอดีตนายกทักษิณและคนเสื้อแดงครับ   ขณะที่หันมองดูไปรอบๆ  ตัวจะเห็นว่า 80-90 เปอร์เซ็นต์ล้วนแล้วแต่สนับสนุนคนเลื้อแดง สนับสนุนอดีตนายกทักษิณครับ   ผมได้ตั้งข้อสังเกตุว่ารัฐบาลได้ละเลยไม่ได้ให้ความสนใจดูแล    คนกลุ่มนี้จึงเป็นการง่ายที่ถูกชักจูงจากอดีตนายกทักษิณครับ  กลุ่มคนที่ผมกล่าวถึงคือกลุ่มคนว่างงานและกลุ่มที่ประกอบอาชีพอิสระไม่มีเงินเดือนประจำหาเช้ากินค่ำ   เช่นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ - แผงลอย ริมทาง   ตลาดนัด   สะพานลอย รับจ้าง  ทั่วไป   ซึ่งอาจรวมไปถึงเกษตรกรรายย่อย   อาจไม่ใช่คนส่วนใหญ่ของประเทศ  แต่พวกเค้าเป็นอิสระมีความพร้อมที่จะเคลื่อนไหวเพียงแค่ให้มีรายได้มาให้พวกเค้าเลี้ยงปากท้องครับ    รัฐบาลต้องดึงพวกเค้าาออกมาโดยเข้าไปดูแลแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้เค้าด้วยความจริงใจและเร่งด่วน  พิสูจน์ให้เห็นว่าเมื่อไม่มีนายกทักษิณแล้ว นายกอภิสิทธิ์หรือนายก(ดีๆ)คนอื่นๆ  ก็ทำได้ให้ความช่วยเหลือเค้าได้และทำได้ดีกว่าหลายๆ เท่า รวมทั้งไม่คอรัปชั่นโกงบ้านกินเมือง
    สำหรับคนประกอบอาชีพอิสระกลุ่มนี้นั้นส่วนมากต้องทำงานหนักวันละสิบกว่าชั่วโมงแบบไม่มีวันหยุดเพื่อแลกรายได้ร้อยกว่าบาทถึงสองร้อยกว่าหรือสามร้อยบาทเป็นส่วนใหญ่   ในขณะที่คนทำงานมีเงินเดือนส่วนมากทำงานกันวันละ 8 ถึง 9 ชั่วโมง   พวกเค้าทำงานกันแบบปากกัดตีนถีบภายใต้การถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้มีโอกาส   นายทุน   เจ้าหน้าที่ของรัฐ   เช่นการเก็บค่าเช่า   ค่าน้ำ  ค่าไฟฟ้า ที่ไม่มีมาตรฐาน   เก็บตามความพึงพอใจของนายทุน   เช่นการเก็บค่าไฟฟ้าตามจำนวนหลอดหลอดละสิบบาท กับการใช้งาน 5-6 ชม. ซึ่งหากคิดค่าไฟฟ้าที่จ่ายจริงเพียงแค่ 1 บาทต่อวัน   คนมีรายได้วันละร้อยสองร้อย  เงิน 20 บาทมีความหมายมากมายครับ   รัฐไม่ควรมุ่งไปที่ปัญหาเศรฐกิจเพียงอย่างเดียว   ควรแก้ปัญหาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าให้ทันท่วงทีควบคู่ไปด้วยครับ เค้าจะได้มีเปิดใจรับฟังความจริงของรัฐบาล
    ปัญหาอีกอย่างที่รัฐบาลต้องเร่งแก้   คือด้านข่าวสาร   คนกลุ่มนี้มักไม่ได้รับข่าวสารที่ถูกต้องเนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาติดตามข่าวทางสื่อวิทยุ-โทรทัศน์   ส่วนมากจึงได้รับแต่ข่าวบอกเล่า  ข่าวลือ ข่าวซุบซิบ   ข่าวใต้ดิน   ล้วนแต่เป็นข่าวที่คลาดเคลื่อน  จึงเป็นการง่ายที่คนบางกลุ่มฉวยโอกาสยุแหย่ใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: