หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ***
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: การนำเสนอประโยชน์สำหรับประชาชน  (อ่าน 1162 ครั้ง)
suchat69
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 39

« เมื่อ: สิงหาคม 26, 2009, 01:59:09 PM »

หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ ประจำวันที่ 27 ส.ค. 2552  บทความที่ถูกใจ   เรื่องการประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลท่านอภิสิทธิ์   แท้จริง   ผลงานเป็นคุณประโยชน์ แก่ประชาชนมากแต่ การอธิบายต่อ ประชาชน อ่อน คนส่วนมาก ไม่เข้าใจ และไม่ " IN "  พบ เขียนในคอลัมพ์  “หมายเหตุสีบานเย็น” เขียนไว้ถูกใจ จึงขออนุญาตนำบางตอนมาเล่าสู่ท่านอภิสิทธิ์ เพื่อ พิจารณาแก้ไขเพื่อประโยชน์ของท่านอภิสิทธิ์ และรัฐบาล   เขาเขียนไว้ตอนหนึ่งว่า
    “  ปัญหาที่ประชาชนทั่วไปยังไม่มั่นใจว่า  เศรษฐกิจไทย  มีแนวโน้ม จะฟื้นตัวได้เหมือนกับที่รัฐบาลพยายามพร่ำบอกอยู่หลายครั้งว่า  ปลายปีนี้ เศรษฐกิจไทยฟื้นจากอาการโคม่า แน่นอน
   เพราะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ผ่านมา  หลายมาตรการ  ค่อนข้างเป็นนามธรรม มากๆ  การสรุปผลงานรัฐบาลช่วง 6 เดือนแรกอย่าง “ 100มาตรการ ล้านความสุข” ก็จับต้องได้น้อย
   ดังนั้นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบสอง  หวังว่ารัฐบาลคงต้องพยายามตีปี๊บให้มากกว่านี้  อย่างน้อยประชาชนทั่วไปต้องนึกได้ว่า  มาตรการของรัฐบาลเที่ยวนี้ มีอะไรบ้าง ที่โดนใจ
   ต้องมีการรวบรวมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแบบเพ็กเกจ  เผยแพร่ให้ประชาชนรับรู้อย่างทั่วถึง  อย่างน้อยเว็บไซด์ของรัฐทุกแห่ง  น่าจะมีการรวบรวมและเผยแพร่เอาไว้
   ไม่เชื่อ  ลองเปิดดูเว็บไซด์ของคลัง  ซึ่งน่าจะเป็นที่เก็บรวบรวมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบสองไว้มากที่สุด  กลับหาไม่เจอเลย
   ไม่ใช่จะปล่อยให้แต่ละหน่วยงานคิดแค่จะออกมาตรการ  ละเผยแพร่กันเอง   โดยไม่มีการรวมศูนย์ข้อมูล  เพื่อเผยแพร่ ให้เป็นเรื่องเป็นราว  ........”
                การประชาสัมพันธ์ของท่านทั้งหมด แม้แต่ของ กอ.รมน. ก็ล้วนเป็นนามธรรมไปเสียทั้งหมด  อยากให้ท่านและคณะได้ปรับปรุงแก้ไขเสียก่อนที่จะสายเกิน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: