หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ***
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: การต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู  (อ่าน 1378 ครั้ง)
porjai
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 1

« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2010, 02:31:25 PM »

สวัสดีค่ะท่านนายกอภิสิทธิ์
  เรื่องที่อยากจะเรียนให้ท่านทราบ เป็นเรื่องการขอต่อใบอนุญาตวิชาชีพครู
คือหนูเรียนจบสายครูมา พอเรียนจบก็ได้เข้าทำงานในโรงเรียนและได้ทำเรื่องขอใบประกอบวิชาชีพครู และตอนนี้หนูก็ได้มีใบประกอบวิชาชีพครูแล้ว  แต่กำลังจะหมดอายุ ในเดือนมีนาคม 2553 นี้ และหนูก็ไม่ได้ทำงานที่โรงเรียนแล้ว  ตอนนี้หนูทำงานกับบริษัท แต่อยากจะขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพราะว่าต้องการไปใช้ในการสอบบรรจุครู
  หนูก็ได้ไปทำเรื่องขอต่อใบประกอบวิชาชีพครูที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 1 จังหวัดระยอง  ทางเจ้หน้าที่ก็บอกว่าให้รอรับเอกสารที่บ้านทางสำนักงานจะส่งเอกสารมาที่บ้านภายในหนึ่งเดือน  แต่หนูรอมาเดือนกว่าแล้วก็ไม่มีเอกสารอะไรเลยส่งมาซักอย่าง  หนูก็เลยโทรไปถามที่สำนักงานคุรุสภาที่กทม.
แต่ก็ต้องโทรไปเป็นพันๆๆๆครั้งกว่าจะมีคนรับสาย เค้าก็บอกว่าไม่อนุมัติเพราะหนูไม่ได้ทำงานตามโรงเรียน  และหนูก็ได้โทรไปถามที่สำนักงาน1 ที่จังหวัดระยอง ก็ตั้งนานกว่าจะมีคนรับสาย  พอมีคนรับสายเค้าก็บอกว่าให้โทรมาตอนบ่ายสองโมงตอนหนูโทรไปเป็นเวลาบ่ายโมงครึ่งเพราะเจ้าหน้าที่ออกไปทานข้าวยังไม่กลับเข้ามาทำงาน (ข้าราชการเมืองไทยชอบเป็นแบบนี้)  หนูอยากทราบว่าทำไมต้องมีการต่ออายุบัตรด้วยค่ะ  แล้วสำหรับคนที่เรียนจบมาทางสายครูโดยตรงแต่ไม่ได้เข้าทำงานตามสายที่เรียนมาทำไมทางคุรุสภาถึงไม่อนุมัติให้ต่อล่ะค่ะ 
อยากให้ท่านนายกตอบด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: