หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ***
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหา ของ การเมือง ไม่ได้อยู่ที่รัฐธรรมนูญ  (อ่าน 1301 ครั้ง)
anuwat13
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« เมื่อ: เมษายน 21, 2010, 10:36:40 PM »

ปัญหามันมาจาก ตัวนักการเมือง ถึงแก้ไปปัญหาก็ไม่หมดไป ปัญหา ต่างๆๆน่าจะแก้จากตัวนักการเมือง ไม่มีรัฐบาลชุดไหนหรอก ที่ไม่คอรัปชั่น มีทุกยุคทุกสมัย
อยู่ที่ว่าจะโกงมาโกงน้อย
แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ จากการชุมนุมของคนเสื้อแดง
ยุบไปปัญหาก็ไม่จบ เลือกตั้งมาก็เกิดแบบเดิม
เพราะนักการเมืองบางคน ไม่มีความเป็น นักการเมือง ต้องการผลประโยชน์ส่วนตัว

สิ่งน่าจะทำตอนนี้คือการที่จะถามคนไทยทั้งประเทศว่า รักพ่อหลวงมั๊ย
ถ้าเขาตอบมาว่ารัก ควรถามเขาต่อไปว่า จะหยุดเพื่อ พ่อ ได้ยัง สิ่งที่เป็นตอนนี้พ่อท่านก็เสียใจมากพอแล้ว กับการที่ลูกๆๆของพ่อทะเลาะกัน ควรจะหยุดเพื่อพ่อเถอะ นี่แหละถึงจะเป็นคนไทยที่รักพ่อหลวง เพราะพ่อเหนื่อยกับการทำให้ลูกของพ่อสุขสบาย มานานแล้วที่เวลาที่ลูกๆๆต้องทำให้พ่อสบายใจ นี่แหละคือสิ่งที่ทุกคน ชอบพูดว่ารักพ่อ ไม่ต้องพูดหรอก แต่ทำเลยโดยการหยุด 

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
รักธรรม
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 1

« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 02:17:12 PM »

เห็นด้วยค่ะ ตราบใดที่เรายังมี สส ส่วนใหญ่ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวมในสภาประเทศไทยคงต้องประสพปัญหาอยู่ตลอดเวลา อยากขอให้ท่าน สส ที่คิดเช่นนั้นเปลี่ยนความคิดเสียใหม่เพื่อส่วนรวมนะคะ ประเทศของเราจะได้ก้าวหน้ากว่านี้ พ่อหลวงของเราจะได้มีความสุขนะคะ ได้โปรดเถิด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ryuken
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
เพศ: ชาย
กระทู้: 242

« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 22, 2010, 02:40:55 PM »

คิดได้ถูกต้องแล้วครับ...
ผมจึงเสนอให้เลือก สส.มาจาก "ตัวแทนหมู่บ้าน" แล้วจับสลากอีกที  ให้สวรรค์ตัดสิน
เราจะได้ตัวแทนของชาวบ้าน  ที่เป็นชาวบ้านจริงๆ  ไม่ใช่เป็น "นายทุนนักการเมือง" 
เมื่อไม่ต้องลงทุนทางการเมือง   การถอนทุนก็จะน้อยลงมาก หรือ หมดไปเลย 

ต้องแก้ไข รธน.ในเรื่องนี้  และ ยอมให้ สส.ไม่ต้องมีใบปริญญาตรีก็ได้
แบบนั้นละครับ  จึงไม่ลิดรอนสิทธิของประชาชนกลุ่มใหญ่ในประเทศไทยของเรานี้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
loxsamui
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 64

« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 01:17:21 PM »

คน
สติปัญญา
สามัญสำนึก
สัญชาติญาณการเอาตัวรอด
นิสัยถาวร

     ทั้งหมดนี้ หรืออาจจะมากกว่านี้ มันมีควบคู่กับมาช้านาน สมัยก่อนวุฒิภาวะทางการศึกษาช่วยทำให้คนรู้จักปิดบัง กดทับ ความต้องการที่ไม่ถูกต้องของตนได้ แต่มายุคนี้ ไม่ค่อยจะสำนึกกันว่าความต้องการของตนเองมันถูกต้องหรือไม่ นักการเมืองบางท่านบังอาจเรียกตัวเองว่าเป็นักการเมืองเท่านั้น ทั้งๆที่ความจริงเขาไม่ได้เป็น เขาเป็นแค่นักเลือกตั้ง

     ทำอย่างไรกันละครับเราถึงจะมีกติกาที่เหมาะสมเพื่อสกัดกั้นคนกลุ่มนี้ไม่ให้เข้ามาทำความเสื่อมเสียให้กับสถาบันการเมืองได้ เขาเป็นใครมาจากไหนไม่รู้ แค่มีเงินอุดหนุนพรรคการเมือง ในจำนวนที่เพียงพอสำหรับเบียด ผู้อื่น(ที่จริงๆแล้วเหมาะสมกว่า)ให้ตกไป แล้วตัวเองก็กลายเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตุนั้น แล้วใช้กระบวนการซิกแซกการเลือกตั้งเพื่อให้ตนเองได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง แล้วบอกว่าชอบธรรม

     ก่อนเข้ามาก็บอกกับประชาชนว่า ขออาสาเข้ามารับใช้บ้านเมือง แต่เมื่อเข้ามาได้แล้วก็อ้างความชอบธรรมที่ตนเองจัดฉากขึ้นมา พูดจาบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อหาประโยชน์ใส่ตน... (มีต่อ)
     
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
loxsamui
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 64

« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 01:30:28 PM »

     ไม่ได้เปรียบเทียบความสามารถตนเองกับภาระที่ตัวเองอาสาเข้ามา ไม่ทราบสถานภาพที่แท้จริงของตนเอง ไม่มีจิตสาธารณะที่แท้จริง อวดอ้างคุยโม้ไปวันๆ

     แม้แต่เมื่อตอนเที่ยงวันนี้ ยังมีเลยครับ นาย.....สมาชิกพรรค......(พรรคร่วมรัฐบาล)ออกมาให้สัมภาษณ์เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรียุบสภา ไม่ได้มีจิตสำนึกเลยว่า ไม่ใช่สภาของเขา เขาแค่อาสาประชาชนเข้ามาทำงานแทนประชาชนในองค์กรนี้เท่านั้น ข้ออ้างที่เขาอ้างมาสรุปได้ว่าเขาไร้ความสามารถในการบริหารจัดการอำนาจอธิปไตยที่ประชาชนมอบอำนาจผ่านบัตรเลือกตั้งให้เขาเข้ามาทำงาน ในเมื่อตนเองไร้ความสามารถ ทำไมถึงเรียกร้องให้ยุบองค์กร ยกเลิกองค์กร ซึ่งไม่ใช่ของเขา ทำไมไม่ยุบองค์กรของเขาเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาทำได้ พรรคของเขา องค์กรของเขา เขามีสิทธิ์ยุบ มีสิทธิเลิก
     สภาไม่ใช่ของเขา เขามีหุ้นส่วนในสภาแห่งนี้ 1 หุ้น เท่ากับประชาชน 1 คนเท่านั้น ไม่คิดจะถามหุ้นส่วนอื่นอีกหลายล้านหุ้นว่าต้องการยุบองค์กรแห่งนี้หรือไม่
    ถามหน่อยครับถ้ายุบแล้วตนเองยังจะเสนอหน้าลงสมัครรับเลือกตั้งหรือเปล่า สารภพมาแล้วว่าไร้ความสามารถ ยังจะหน้าด้านขอกลับมาอีกไหม
     
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
loxsamui
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 64

« ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 01:51:44 PM »

     ผมมั่นใจอย่างสูงครับว่าตอนกาบัตรเลือกตั้ง ประชาชนเขาไม่ได้มีเจตนา กาบัตรเลือกท่านเพื่อให้ท่านเข้ามาเรียกร้องให้ยุบสภา เขาเลือกท่านเข้ามาเพื่อมอบหมายให้ท่านเข้ามาทำภารกิจทางการเมือง เพื่อรักษาสิทธิของเขา เพื่อจรรโลงอำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทย แต่การเรียกร้องของท่านมันไม่ใช่การจรรโลงอำนาจของประชาชนที่แท้จริง ตอบแบบอันธพาลนะครับ"ใช่" ยุบสภาเพื่อคืนอำนาจให้ประชาชน มันก็ไอ้คืนอำนาจกลับไปเพื่อให้เลือกคุณเข้ามาใหม่ ไม่เสียดายค่าใช้จ่ายหรือครับตั้งหลายพันล้านบาท ไม่เหนื่อยหรือครับ

     ทำอย่างไรละครับถึงจะให้ได้ตนที่มีจิตสาธารณะที่แท้จริงเข้ามาเป็นตัวแทนของเราจริงๆ การเมืองวันนี้มันไม่ได้เข้มแข็งนะครับ อ่อนแอมากๆ ไม่ค่อยมีครบเทอมเลย เมื่อระยะเวลวบริหารบ้านเมือง มันน้อย มันไม่ครบเทอม นโยบายต่างๆ ที่สัญญาไว้ว่าจะทำก็ไม่ได้ทำ ทำไม่ได้ เสรษฐกิจและสังคม ก็ไม่ได้รับการเยียวยาที่แท้จริงสักที

     อย่ายุบเลยครับ องค์กรนี้เป็นองค์กรที่ตั้งมาจากเงินภาษีอากรประชาชนเป็นเจ้าของ ยุบส่วนที่ท่านเป็นเจ้าของซิครับ ส่วนตัวท่าน พรรคท่าน เอาเลยครับ ไม่มีใครคัดค้านแน่นอน

    ขอบคุณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
่ีjuly-july
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 23, 2010, 02:08:03 PM »

ถ้าเราสามารถตัดวงจรอุบาศได้..ก็เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาไ้ด้เยอะมากเลยค่ะ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ อย่าลืมว่าถ้ายุบสภาเลือกตั้งใหม่ มันก็เกิดเรื่องอีกอยู่ดี เมื่อก่อนการเลือกตั้งเราทำการอย่างบริสุทธิ์ใจ แต่ตอนนี้ พูดได้เลยว่า เงินไม่มากาไม่เป็นไปแล้วค่ะ หัวคะแนนใครจ่ายมากได้ไป ทั้งเลือกตั้งระดับประเทศไปจนถึงหมู่บ้านเลยค่ะ ใครจ่ายมากนายทุนใครดีมีเงินเยอะก็ได้ไป ดูอย่างสถานะการณ์ตอนนี้ซิค่ะ ไม่มีเงินมาหนุมจะยังชุมนุมอยู่ได้ถึงตอนนี้หรอค่ะ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม การเมืองท้องถิ่นนี้แหละค่ะที่โยงไปถึงระดับประเทศ ระบบการเมืองที่สร้างจากฐานทีี่แข็งแรงก็มั่งจะอยู่ได้นานค่ะ กุมอำนาจในท้องถิ่นเพื่อคอยช่วยเหลือพวกของตัวเอง ก็หัวคะแนน สส.ก็มาจากนักการเมืองท้องถิ่นทั้งนั้นอ่ะค่ะแล้วแบบนี้ เราจะแก้ไขตรงไหนก่อนดีล่ะค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: