หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ****
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: การสอบใบประกอบโรคศิลปะ การแพทย์แผนไทย  (อ่าน 23315 ครั้ง)
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2010, 10:38:27 AM »

ขณะนี้มีความวุ่นวาย ในวงการการแพทย์แผนไทยเรื่องการสอบใบประกอบโรคศิลปะ ภาคทฤษฎีประจำปี2553 ที่ผ่านมา ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2553 และยังไม่สามารถประกาศผลสอบได้จนบัดนี้ ซึ่งเนิ่นนานเกินสมควร เพราะเหตุข้อสอบรั่ว และต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวน มีกระแสว่าคณะกรรมการบางคนเสนอให้มีการสอบใหม่ ซึ่งดิฉันไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ต้นเหตุข้อสอบรั่วไม่น่าจะเกิดจากที่ใดได้ นอกจากคนในกองประกอบโรคศิลปะเอง ทำงานผิดพลาดจนปล่อยให้ข้อสอบรั่ว และอาจมีกลุ่มผู้สอบที่โลภอยากสอบได้หลงร่วมทุจริตเพียงกระจุกเดียว ส่วนใหญ่เขาไม่ได้รู้เรื่องด้วย จะมาสร้างความเดือดร้อนให้เขาต้องเสียเวลางาน ค่าใช้จ่ายเดินทาง โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้อยู่ในจังหวัดที่เขตสอบ ค่าที่พัก โดยใช่เหตุมาสอบใหม่ กองประกอบจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ไม๊ล่ะ เงินทองหายากอยู่ข้าราชการกินเงินเดือนภาษีประชาชนต้องอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ไม่ใช่มาปัดความรับผิดชอบสร้างความเดือดร้อนให้คนส่วนใหญ่ ตัดปัญหาตัวเอง ทั้งที่เป็นความผิดของตัวเอง มันน่าทุ....จริงๆ แก้ปัญหามั่วๆ
ควรประกาศผลสอบไป แล้วสอบสวน ใครผิดแล้วค่อยสอยลงตามหลังก็ได้ ไม่เห็นจะเป็นปัญหายุ่งยากเลย คงกลัวความผิดเข้าตัว อยากแต่จะเอาตัวรอด ชาวบ้านเดือดร้อนช่างมัน แบบนั้นหรือ ท่านนายก โปรดพิจารณา และสั่งการด้วย ชาวแพทย์แผนไทยขอร้องค่ะ และขอโทษท่านนายกด้วย ทราบงานเยอะ แต่ได้ข่าวแล้วสุดจะทนค่ะ เลยต้องขอรบกวนท่านนายกฯค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2010, 04:03:49 PM »

จนบัดนี้ ก็ยังไม่มีการประกาศผลสอบภาคทฤษฎี การแพทย์แผนไทย ล่วงเลยมากว่า 2 เดือนแล้ว
โทร.ไปถามกัน ก็ได้คำตอบว่า ไม่มีกำหนด แล้วก็ไม่บอกสาเหตุ หรืออธิบายให้ประชาชนเข้าใจด้วย
ทราบว่า ประธานคณะกรรมการวิชาชีพแผนไทย คนปัจจุบัน คือ คุณหมอจรัล ตฤณวุฒิพงศ์ ....ไม่ยอมตอบคำถาม ... พรรคพวกฝากร้องเรียนมาเยอะ ยังไงนี่ ท่านนายกว่าไง คะ  มีใครลงไปดูแลหรือเปล่า หรือว่าไม่สนใจแพทย์แผนไทย แล้วยังเป็นคนไทยกันอยู่หรือเปล่า

หมายเหตุ webmaster ปรับแก้ไขถ้อยคำเพื่อความเหมาะสม ... = ข้อความที่ตัด   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2010, 09:04:57 PM »

ข่าวด่วน ล่าสุด สำหรับชาวแพทย์แผนไทย คณะกรรมการวิชาชีพ โดย คุณหมอจรัล ฯ เป็นประธานได้มีการประชุมวันนี้ 14 ก.ค. 53 เรื่องข้อสอบแพทย์แผนไทยประเภท ก. รั่ว และจะมีการประกาศผลสอบ ซึ่งเนิ่นนานมา 2 เดือนกว่า ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนในประเทศไทย ข่าวว่าจะประกาศในวันนี้ ปรากฏว่าไม่สามารถประกาศได้ เพราะนักกฎหมายกองประกอบคัดค้าน อ้างว่ายังประกาศไม่ได้ เพราะการสอบสวนไม่เรียบร้อย ยังไม่สามารถสรุปได้ เลื่อนประกาศไปอีก ยังไม่มีกำหนดแน่นอน ทั้งๆที่อำนาจตัดสินใจอยู่ที่ประธานคณะกรรมการวิชาชีพ ไม่ใช่นักกฎหมายหรือกองประกอบโรคศิลปะ แต่ประธานไม่กล้าตัดสินใจ ปัดความรับผิดชอบอ้างกองประกอบฯ ทำให้ผู้สอบแพทย์แผนไทยอื่นๆที่ไม่ส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับเรื่องข้อสอบรั่ว จำนวนมากทั่วประเทศร้อนเดือด เพราะรอมานาน หลายคนรอสอบใบประกอบฯเพื่อทำงานเลี้ยงชีพ หลายคนไม่สามารถจัดคิวการทำงานได้ เพราะไม่ทราบกำหนดผลสอบ และกำหนดสอบภาคปฏิบัติ รอคอยกันอย่างเสียประสาท ประธานไม่มีคุณสมบัติเป็นผู้นำ ไม่กล้าตัดสินใจ ทั้งที่ตนเป็นประธานคณะกรรมการวิชาชีพแผนไทย แทนที่จะช่วยชาวแพทย์แผนไทย กลับไม่สนใจทำ เพราะท่านไม่ได้มาจากแพทย์แผนไทย ใครก็รู้ ความจริงควรประกาศผลสอบได้ แล้วที่สอบสวนก็ทำไป พบใครผิดใครทุจริตก็สอยลงทีหลังได้ ทำไมต้องปล่อยให้คนส่วนใหญ่ต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย แบบนี้ยุติธรรมไม๊

ถ้าท่านประธานคณะกรรมการฯ ไม่อยากรับผิดชอบ ก็ควรลาออกไปซะ
เมื่อใดหนอ เราชาวแพทย์แผนไทย จะได้มีสภาแพทย์แผนไทย ได้ดูแลซึ่งกันและกันเองเน๊อ สาธุ สาธุ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
supasit
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2010, 11:23:16 AM »

เห็นด้วยกับความคิดเห็นก่อนหน้า ที่เสนอให้ท่านนายกฯ ได้เข้ามาดูแล แพทย์แผนไทยให้มากขึ้นกว่านี้ มีโครงการที่รัฐบาลสนับสนุน กิจกรรมโครงการลงมา การที่จะขับเคลื่อนได้ต้องอาศัยแพทย์แผนไทย ที่รัฐต้องสนับสนุนผลิตบุคลากรด้านนี้ให้มากขึ้น ปัญหาการประกาศผลสอบเพื่อขอรับใบประกอบโรคศิลปะแผนไทย มีอยู่ทุกปี ยิ่งใน 53 นี้ถือว่าการประกาศล่าช้ามาก มีผลกระทบกับผู้เข้าสอบ ทั้งค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง ค่าสมัครสอบ500 บาท ถือว่าเป็นเงินจำนวนไม่น้อย ยิ่งมีข่าวการทุจริตด้วยแล้ว ทำให้ภาพของแพทย์แผนไทย ด้อยค่า หรือถูกลดความน่าเชื่อถือลงไป จึงอยากวอนให้ผู้รับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการฯ ให้ประกาศผลสอบออกมาก่อน ส่วนการสอบสวนผู้กระทำความผิด กรณีที่ผู้เข้าสอบทุจริต ก็ว่ากันไป ส่วนถ้าเป็นระดับกรรมการ หรืออนุกรรมการ มีเจตนาตามที่เป็นข่าว ก็ให้กระบวนการสอบสวน ดำเนินการไปตามทีหลัง อย่างน้อยก็ไม่ต้องกระทบกับคนส่วนใหญ่ที่ต้องรอ ใบประกอบวิชาชีพ เพื่อหาเลี้ยงชีพ ตามภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2010, 12:18:10 AM »

ได้ข่าวมาล่าสุดว่า คณะกรรมการวิชาชีพสาขาแพทย์แผนไทย จะมีการประชุมเพื่อสรุปว่าจะประกาศ
ผลสอบภาคทฤษฎี หรือไม่อย่างไร ในวันที่ 28 ก.ค.53 นี้ ถ้าคณะกรรมการ โดยเฉพาะประธาน...และควรจะประกาศผลสอบ ชาวแพทย์แผนไทยก็คงจะได้ทราบผลสอบและกำหนดสอบภาคปฏิบัติกันในวันนั้น หรือวันรุ่งขึ้น   แต่ถ้ายังไม่ประกาศอีก  ข่าวว่า ชาวแพทย์แผนไทยกำลังรวมตัวกัน ถ้าถูกกดขี่มากเกินไปก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเหมือนกัน ขอวอนท่านนายกและผู้เกี่ยวข้องช่วยลงมาดูแลด้วย โปรดอย่ามองข้ามการแพทย์แผนไทย ซึ่งเป็นการแพทย์สืบทอดจากบรรพบุรุษของไทย จนคนไทยดำรงชีพมาได้ถึงยุคเรา ก็แสดงว่าแพทย์แผนไทยเราย่อมต้องมีดีมากมายที่ดูแลสุขภาพคนไทยมานานก่อนวิทยาการต่างชาติจะเข้ามา เรายอมรับของเขามากมาย ทำไมเราไม่สนับสนุนของดีของไทยเราให้ชาวโลกได้รับทราบและยอมรับของเราบ้างล่ะคะ และเป็นเพราะเราละเลยไม่ดูแลรักษาของดีของเราไว้ ด้วยความเห็นแก่ตัวของคนบางจำพวกปล่อยให้ต่างชาติเอาไปและไปจดอ้างเป็นของเขาซะเองกว่าจะรู้ก็สายเสียแล้ว ทำให้ไทยเสียผลประโยชน์มากมายอย่างน่าเสียดาย

ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเล็กน้อยๆ ที่อยากฝากไว้น่ะค่ะ

หมายเหตุ webmaster ปรับแก้ไขถ้อยคำเพื่อความเหมาะสม ... = ข้อความที่ตัด   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2010, 12:47:11 PM »

และวันนี้ก็มีการประกาศผลสอบแพทย์แผนไทยภาคทฤษฎี เสียที แต่ก็ประกาศเฉพาะประเภทเวชกรรมไทยและผดุงครรภ์ไทย คณะกรรมการวิชาชีพ ซึ่งขณะนี้ประธาน คุณหมอจรัล ได้ลาออกแล้ว มีมติให้ยกเลิกการสอบภาคทฤษฎีประเภทเภสัชกรรมไทยและนวดไทย อ้างว่ามีปรากฏหลักฐานว่าข้อสอบรั่วชัดเจน ข่าวว่า มีการแจ้งความดำเนินคดีผู้กระทำผิดแล้ว (ไม่ยืนยัน)   และให้จัดการสอบใหม่ประมาณปลายเดือนกันยายน 2553 ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ให้ติดตามข่าวทางเวปไซด์กองประกอบฯ เราชาวแพทย์แผนไทยคิดว่าไง คะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
noparooj
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 1

« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2010, 03:06:59 PM »

หลักฐานการ....ข้อสอบก็เห็นอยู่โทนโท่  อย่าโยนบาปให้เฉพาะเภสัชกรรมไทย และนวดไทย มันมีการ...ข้อสอบอยู่ทั้งหมดรวมทั้งที่ดันทุรังประกาศอยู่ในขณะนี้(เวชกรรมไทยและผดุงครรภ์) การแสดงความรับผิดชอบของประธานคณะกรรมการวิชาชีพมิใช่การแก้ปัญหา  เพราะรากเหง้าของความฉ้อฉลยังอยู่  ที่จริงคณะอนุกรรมการสอบควรได้รับการประณามให้เป็น....ด้วยซำ พวกท่านอยู่ไปทำไม ไม่ละอายใจบ้างหรือ  แพทยาลังกา  หิริโอตปะ รู้จักไหม ...หนะกลัวไหม  พวกคุณล้อเล่นกับเรื่องเหล่านี้ได้ยังไง  แพทย์คือผู้ทำกิจของพรหม ท่านรักษากฏตรงนี้ไม่ได้ มิหนำเป็นผู้ส่งเสริมสนับสนุน ..ข้อสอบเพื่อ....ของท่านพวกพ้องของท่าน ผมมองภาพไม่ออกเลยว่าผู้ที่ผ่านการคัดเลือกโดยการ...จะเป็นหมอที่ ดีได้อย่างไร แค่เริ่มต้นก็...แล้ว แล้วประชาชนก็ต้องถูก..จากผู้ที่ท่านได้ให้การรับรองต่อไป   ขอความกรุณาท่านนายกรัฐมนตรี ล้างบางซะทีเถอะครับ เพื่อดำรงค์ไว้ซึ่งเจตนาของบรรพชน (หมอพร พระยาพิศณุ หมออวย เป็นต้น) หากยังชื่อว่าแพทย์แผนไทยจะยังพัฒนาไปในทิศทางที่ถูกต้องโดยมีหลักศิลธรรมเป็นเครื่องค้ำจุนอยู่

หมายเหตุ webmaster ปรับแก้ไขถ้อยคำเพื่อความเหมาะสม ... = ข้อความที่ตัด   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2010, 07:54:21 PM »

อ่านของคุณ noparooj แล้วไม่ค่อยเข้าใจ ว่า มีเป้าหมายอย่างไร คงเพราะถูกตัดออกแยะนะคะ อิอิ
ตอนนี้มีข่าวเพิ่มเติมว่า ผลสอบเรื่องข้อสอบรั่ว รั่วขณะอยู่ที่กองประกอบโรคศิลปะ และจนป่านนี้ก็ยังไม่ยอมขึ้นเวปประกาศยกเลิกการสอบเภสัชกรรมไทย และนวดไทย ตามที่คณะกรรมการวิชาชีพมีมติลงมา ไม่รู้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ กลัวอะไรหรือ วางแผนเอาตัวรอดอยู่เหรอคะ รู้แต่ว่าตอนนี้ชาวนักศึกษาแพทย์แผนไทยจ่อคิวรอยื่นฟ้องศาลปกครอง พร้อมแจ้งความเอาผิดผู้ทุจริตทำข้อสอบรั่วด้วย กองประกอบฯจะรับไหวไม๊นี่
ท่านนายกฯ คะ ท่านว่า ถึงเวลายกเครื่องกองประกอบโรคศิลปะได้หรือยังคะ
และถึงเวลาแล้วหรือยังที่แพทย์แผนไทย จะได้มีอิสระปกครองตนเองด้วยสภาแพทย์แผนไทยได้แล้ว ดูแลซึ่งกันและกันแบบมีศักดิ์ศรีสืบทอดจากบรรพบุรุษของไทย  ไม่ให้แผนอื่นเบียดเบียนกดขี่ต่อไป คนไทยควรส่งเสริมของไทยถึงจะถูกใช่ไหมคะ ท่านนายก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 07:13:17 PM »

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับผู้สอบผ่านภาคทฤษฎีเวชกรรมไทยและผดุงครรภ์ไทยในปีนี้ ทุกท่านนะคะ และยังต้องฝ่าด่านภาคปฏิบัติอีกด่าน ก็ขอให้โชคดีนะคะ ส่วนการยกเลิกการสอบนวดไทยและเภสัชกรรมไทย ทำให้สะเทือนทั้งวงการแพทย์แผนไทย เพราะเห็นว่าไม่ยุติธรรมกับผู้สอบส่วนใหญ่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริต การเหมารวมแบบนี้ทำให้เดือดร้อนกับส่วนใหญ่ผู้ไม่เคยรู้เห็นกับการทุจริตเลย โดยรู้สึกว่าครั้งนี้เขาทำได้และสอบผ่าน แต่เกิดการสอบใหม่ อาจพลาดสอบไม่ผ่านก็ได้ เขาจึงเห็นว่าไม่ยุติธรรม ควรตัดสิทธิลงโทษเฉพาะผู้ทุจริตข้อสอบรั่ว และลงโทษฟ้องอาญาเอาผิดผู้ที่ลอบขโมยข้อสอบมาทำให้รั่วอย่างจริงจัง และประกาศรายชื่อให้ได้อาย เป็นเยี่ยงอย่างแก่รุ่นต่อไป น่าจะเป็นแนวทางแก้ปัญหาได้ดีกว่า ที่จะต้องทำให้ผู้บริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้องต้องพลอยรับกรรมไปด้วย ตอนนี้แพทย์แผนไทยมีการเคลื่อนไหวกันสูงมาก โดยเฉพาะประเภทสอบเภสัชกรรมไทยและนวดไทย เสียความรู้สึกกันอย่างมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ โทร.หากันวุ่นวาย วอนท่านนายก ดูแลด้วยค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
supasit
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 09:36:34 PM »

บ่ายวันนี้ 30 ก.ค.53 กองประกอบฯ ได้ประกาศยกเลิกทฤษฎีนวดไทยและเภสัชกรรมไทยตามที่หลายคนได้คาดการณ์ไว้แล้วนั้น ว่ากองประกอบโรคศิลป์ได้ผลักภาระความรับผิดชอบมาให้ผู้ที่เข้าสอบ และไม่ได้ประกาศเรื่องการเอาผิดลงโทษกับผู้กระทำผิด?? ซึ่งไม่ยุติธรรมอย่างยิ่งสำหรับผู้เข้าสอบ จึงอยากเชิญชวนให้ เครือข่ายแพทย์แผนไทยทั้งหลายซึ่งมีใบประกอบโรคศิลป์และกำลังที่จะขอรับใบประกอบวิชาชีพ ที่เป็นพลังเงียบได้แสดงพลังให้สังคมไทยได้เห็น และให้ท่านนายกฯ ได้เห็นว่ามีองค์กรวิชาชีพที่เป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ ได้รับความอยุติธรรมอย่างไร พี่น้องแพทย์แผนไทยทุกภาคส่วนโปรดได้แสดงตน เพื่ออนาคตของวิชาชีพของพวกเรา และฝากถึงท่านนายกฯได้โปรดลงมาดูแล พวกเราด้วย อนาคตของพวกเราฝากไว้ที่ท่านอีกครั้ง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2010, 11:20:01 PM »

มีข่าวล่าสุด  หลังจากมีข่าวการเคลื่อนไหวของชาวแพทย์แผนไทย ไม่พอใจคำสั่งของคณะกรรมการวิชาชีพแพทย์แผนไทยที่ประกาศยกเลิกการสอบภาคทฤษฎีเภสัชกรรมไทยและนวดไทย ที่ผ่านมาแบบเหมาเข่ง เท่ากับกล่าวหาว่าผู้สอบทั้งหมดทุจริตและปรับตกทั้งหมด ให้สอบใหม่ ทำให้ผู้สอบส่วนใหญ่ที่ไม่มีส่วนรู้เห็นในการทุจริต ไม่พอใจอย่างมาก เพราะเห็นว่าเป็นคำสั่งไม่ชอบธรรม จึงเกิดการเคลื่อนไหว และมีแววว่าจะวุ่น ต้องขอขอบคุณท่านนายกที่กรุณา ให้ท่านรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขกรุณาเป็นเจ้าภาพเปิดห้องที่กระทรวงฯ เพื่อให้ชาวแพทย์แผนไทยได้มีโอกาสซักถามข้อข้องใจและสาเหตุการประกาศยกเลิกการสอบและร่วมถกปัญหานี้ กับคณะกรรมการวิชาชีพแพทย์แผนไทย และกองประกอบโรคศิลปะ แบบต่อหน้า และให้คณะกรรมการวิชาชีพฯและกองประกอบฯตอบปัญหาทุกปัญหา เมื่อวันที่ 2-3 ส.ค.53 โดยมีชาวแพทย์แผนไทยและตัวแทนชาวแพทย์แผนไทยทุกภาคเข้าร่วมจำนวนมาก ซึ่งเพื่อนแพทย์แผนไทยบางส่วนอาจยังไม่ทราบ ผลปรากฏว่าคณะกรรมการวิชาชีพฯและกองประกอบฯไม่สามารถชี้แจงให้ชาวแพทย์แผนไทยหายข้องใจได้ เพราะเหตุผลฟังไม่ขึ้น ชาวแพทย์แผนไทยยังคงยืนยันว่าคำสั่งไม่ชอบ และมีมติร่วมกันเตรียมเคลื่อนไหว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2010, 11:46:56 PM »

ต่อค่ะ พร้อมยื่นคำคัดค้านคำสั่งอันมิชอบของคณะกรรมการวิชาชีพต่อประธานคณะกรรมการวิชาชีพ เพื่อเตรียมดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วย ที่สุดคณะกรรมการวิชาชีพยอมรับข้อเสนอนำข้อมูลที่ถกกันทั้งหมดเข้าประชุมวันที่ 6 ส.ค.53 เพื่อทบทวนคำสั่งยกเลิกการสอบอีกครั้งหนึ่ง มีมติอย่างใดจะประกาศให้ทราบทั่วกันทางเวปกองประกอบฯ  ชาวแพทย์แผนไทยติดตามได้นะคะ ขณะที่ชาวแพทย์แผนไทยยังคงยืนยันว่าถ้าไม่ยกเลิกและเปลี่ยนแปลงคำสั่ง เครือข่ายแพทย์แผนไทยทั่วทุกภาคจะร่วมกันเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมแน่นอน  เหตุเกิด ณ อาคาร 7 ชั้น 9 กระทรวงสาธารณสุข  โอ๊ะโอ๋ ข่าวว่าชาวแพทย์แผนไทยทุกพลังเขาเตรียมพร้อมแล้ว หวังว่าทุกอย่างจะยุติลงด้วยดี เป็นที่พอใจนะคะ ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับท่านนายกและท่านรัฐมนตรีฯแล้วล่ะค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2010, 07:14:15 AM »

ตอนนี้ ชาวแพทย์แผนไทยคงกำลังใจจดใจจ่อ รอผลมติที่ประชุมของวันที่ 6 ส.ค.53 อยู่ ข่าวว่ามีการลงมติกันแล้ว และน่าจะประกาศทางเวปกองประกอบฯในวันสองวันนี้ ข่าวว่า จะมีการสอบเวชกรรมและผดุงครรภ์ภาคปฏิบัติ ก่อน ในช่วงวันที่ 25 - 26 ก.ย.53 นี้ ส่วนกรณีสอบเภสัชฯและสอบนวดฯ  ย้งไม่สามารถสรุปได้ว่าจะยกเลิกคำสั่งหรือไม่ จากเหตุการณ์วันที่ 3 ส.ค. และคำร้องเรียน คำร้องคัดค้านต่างๆ จึงมีการแจ้งความเพื่อเอาผิดผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง และตั้งกรรมการอีกชุดหนึ่งเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ต่างๆ รวมทั้งขอบเขตที่ข้อสอบรั่วโดยรวม ว่า มากน้อยแค่ไหน จึงจะมีการพิจารณาเพื่อลงมติอีกครั้งว่าจะยกเลิกคำสั่งที่ยกเลิกการสอบหรือไม่ ซึ่งอาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง แต่เนื่องจากมีคำร้องเรียนอีกจำนวนหนึ่ง ที่จำเป็นต้องการใบประกอบโรคศิลปะเพื่อใช้ในการประกอบวิชาชีพ ซึ่งถ้ารอผลสอบสวนก็อาจล่าช้าเกินไป ที่ประชุมจึงมีมติให้มีการจัดสอบเภสัชกรรมไทยและนวดไทย ครั้งที่ 2 ซึ่งไม่ผูกพันกับครั้งแรก และจะสอบทฤษฎีและภาคปฏิบัติในวันเดียวกัน ประมาณต้นเดือนตุลาคม 2553 นี้ รายละเอียดก้ขอให้เพื่อนแพทย์แผนไทยติดตามทางเวปกองประกอบนะคะ ก็ผลก็ออกมางี้แหละ แล้วเพื่อนแพทย์แผนไทย จะคิดเห็นกันอย่างไร ก็ว่ากันนะคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2010, 01:12:05 AM »

 โปรดติดตามความคืบหน้า เรื่อง การสอบใบประกอบโรคศิลปะการแพทย์แผนไทย ได้ที่เวป
กองประกอบ โรคศิลปะ นะคะ ข่าวว่าจะมีการประชุมทบทวนเรื่องประกาศยกเลิกการสอบอีกครั้งในวันที่ 23 ส.ค.53 นี้ หวังว่าผลจะเป็นที่พอใจทุกฝ่าย เพราะมีข่าวแล้วว่ามีการยื่นฟ้องศาลปกครองกันบ้างแล้ว หวังว่าผลการประชุม จะไม่ทำให้เกิดการทยอยกันฟ้องเป็นทิวแถว หรือเกิดความเคลื่อนไหวอื่นๆจากชาวแพทย์แผนไทย นะคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Noptoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 19

« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 24, 2010, 12:26:14 AM »

วันนี้ ผู้เข้าสอบใบประกอบโรคศิลปะ การแพทย์แผนไทย ประเภทเภสัชกรรมไทยและนวดไทย ใจจดจ่อกันมาก เพื่อรอฟังผลการทบทวนคำสั่งยกเลิกการสอบ และข่าวว่า ได้มีบางส่วนยื่นฟ้องคณะรัฐมนตรีต่อศาลปกครอง ที่ละเลยปล่อยให้พนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐ (โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่กองประกอบโรคศิลปะและคณะกรรมการวิชาชีพแพทย์แผนไทย ) ปฏิบัติหรือไม่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
อะไรทำนองนี้แหละ เท่าที่ทราบ และวันนี้ก็มีการเคลื่อนไหวโทรฯสอบถามกันมากมายเพื่อทราบผลว่าจะยกเลิกคำสั่งยกเลิกการสอบหรือไม่ ตามที่คณะกรรมการวิชาชีพฯแถลงการณ์ไว้  คณะกรรมการวิชาชีพฯ อย่าเพิ่งนอนใจว่าชาวแพทย์แผนไทยจะพอใจการสอบครั้งที่สอง วอนท่านนายกช่วยดูแลให้บรรดาคณะกรรมการวิชาชีพฯรับผิดชอบคำแถลงการณ์ของตนเอง รีบพิจารณาและประกาศให้ทราบผลการสอบสวนและการลงมติว่า จะยกเลิกคำสั่งยกเลิกการสอบหรือไม่ ส่วนใหญ่ยังร้อนใจในเรื่องนี้อยู่ สังเกตได้จากการโทรฯสอบถามกันวุ่นวายพอสมควรในวันนี้ และได้ทราบข่าวค่อนข้างแน่นอนว่าคณะกรรมการวิชาชีพฯจะมีการประชุมกันในวันที่ 25 ส.ค.53 นี้ คาดว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมด้วย ถ้าได้ทราบผลแล้ว ชาวแพทย์แผนไทยจะเอาไง ก็...ว่ากันนะคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: