หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: **
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: องคุลีมาลน้อยกำลังนับศพทหาร  (อ่าน 808 ครั้ง)
nuanchan
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 366

« เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2010, 07:58:10 PM »

ท่านนายก
  ข้าพเจ้าเห็นข่าวทหารที่ใต้เสียชีวิตจำนวนมาก รวมทั้ง ปชช. เห็นแล้วเศร้าใจมาก
ข้าพเจ้าเห็นว่าการกระทำของผู้นำแนวร่วมที่ภาคใต้ใช้กับเยาวชนที่ใต้เรา เหมือนที่อาจารย์ขององคุลีมาลใช้กับลูกศิษย์ คือสอนให้เข้าใจว่า การฆ่าคนจำนวน 1,000 คนแล้วตัดนิ้วมาให้อาจารย์แล้วจะเป็นคนเก่ง ได้รับการยอมรับ และ อาจารย์จะสอนวิชาที่เป็นสุดยอดวิชาให้องคุลีมาล  ด้วยความเคารพในอาจารย์ท่านจึงได้ฆ่าคนไป 999 ศพ จนถึงเวลาที่จะฆ่ามารดา พระพทธเจ้ากลัวว่า องคุลีมาลจะไม่ได้บรรลุธรรมจึงเข้ามาห้าม แต่การห้ามของพระองค์ต้องใช้ พุทธานุภาพ นั่นคือ อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหารย์ ที่พระองค์มี และสอนให้องคุลีมาลหยุดการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
  เหตุการณ์ที่ภาคใต้ ที่เขาฆ่าครูก็เพราะครูสอนในสิ่งที่ถูกต้อง จึงขัดกับ....ของเขา
และต้องการให้เยาวชนเราไปเรียนกับเขา? และสอนคำสอนผิดกับหลักศาสนา คือให้ ฆ่าทหารนับศพเพื่อ...ในต่างประเทศ จึงถึงกับกล้าระเบิดพลีชีพ ? เป็นลักษณะ องคุลีมาลโมเดล
  เราจะแก้อย่างไรดีในส่วนที่เกี่ยวกับเยาวชนที่ถูกดึงนี้ ในเมื่อเราไม่มีพระพุทธเจ้าในสมัยเรา  ข้าพเจ้ามองเห็นก็แต่พระอรหันต์ในสมัยปัจจุบันเท่านั้นที่จะเป็นตัวแทนพระศาสดาได้ ข้าพเจ้าขอร้อง ให้พวกท่านสนธนาธรรมกับพระสงฆ์เพื่อหาทางแก้จุดนี้ (ข้าพเจ้าเข้าใจว่า ใน คปร. มีหนึ่งองค์ ) ขอให้ท่านอธิบายการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมให้พวกท่านฟัง  ข้าพเจ้าเข้าใจว่าท่านจะอธิบายให้พวกท่านเข้าใจง่ายมาก ๆ และนำไปปฏิบัติได้ง่ายกว่าการใช้อาวุธสงครามด้วย
 
หมายเหตุ webmaster ปรับแก้ไขถ้อยคำเพื่อความเหมาะสม ... = ข้อความที่ตัด   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: