หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ****
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: หนี้บัตรเครดิต  (อ่าน 1927 ครั้ง)
issayaporn
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« เมื่อ: ตุลาคม 28, 2010, 11:07:32 AM »

ดิฉันอยากให้กองทุนเงินประกันสังคม สามารถกู้ไปชำระหนี้ได้ ไม่ใช่กู้ได้เฉพาะซื้อบ้านเท่านั้น เพราะดิฉันก็ส่งประกันสังคมมา 10 กว่าปีแล้ว แทบจะไม่ได้ใช้เลย ทางรัฐบาลน่าจะมีมาตรการ สามารถกู้ได้ ดิฉันอยากกู้ไปล้างหนี้บัตรเครดิต ตอนนี้เดือดร้อนมาก และคิดมากด้วย จะได้ส่งกับทางประกันสังคมทางเดียว ช่วยด้วยนะค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Nuprim
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 1

« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2010, 01:34:49 PM »

เห็นด้วยคะ เพราะเราส่งประกันสังคมมาเป็น 10 ปี แทบไม่ได้ใช้เลย
เห็นมีแต่โครงการให้คนเงินเดือนสูง ทำไมไม่ให้คนระดับปานกลางกู้บ้างคะ
จะได้ไม่ต้องพึ่งนอกระบบ เพราะอย่างคนที่ติดแบล็คลิส ทำอะไรไม่ได้เลย
แล้วจะพึงใครได้คะ อยากวอนท่านนายก ช่วยพิจารณาเรื่องนี้ด้วยคะ
คนระดับปานกลางจะได้ลืมตาอ้าปากได้บ้าง เพราะไม่งั้นต้องไปกู้นอกระบบ
ยังโดนนายทุนเอาเปรียบอีก ขอท่านนายกโปรดพิจารณาด้วยนะคะ
ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
hathaithip
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 1

« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2010, 03:46:21 PM »

ขอความเมตตากรุณาท่านนายก ช่วยรีบแก้ไข การตรวจเครดิตบูโร ของสถาบันการเงินได้ไหมค่ะ บูโรไม่ได้ช่วยอะไรพวกเราเลย ช่วยแต่ธนาคารไม่ให้ปล่อยสินเชื่อให้เราเท่านั่น จึงทำให้ดิฉันไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เลย ต้องไปกู้หนี้นอกระบบอยู่ดี จนไม่มีทางที่จะหมุนแล้ว เครียดจนไม่อยากทำงาน เจ้าหนี้รุมเร้า ขอให้ปลดแอกเจ้าเครดิตบูโรได้ไหมค่ะ ขอบพระคุณมาล่วงหน้านะค่ะ ท่านนายก (รีบพิจารณา ดำเนินการแก้ไขด่วนค่ะ)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pok12
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2010, 02:55:21 PM »

เรียน ท่านนายก ที่เคารพ

ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ติดเครดิตบรูโร  แต่อยากจะให้ท่านนายก และผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยหาทางแก้ไขเรื่องนี้ด้วยค่ะ  เนื่องจากดิฉันต้องการเงินมาลงทุน และอีกหลายคนก็ต้องการแบบนี้เช่นกัน  ทำเรื่องกู้ที่ธนาคารไม่ผ่านเพราะติดเครดิตบรูโร  อยากให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขเรื่องนี้ด้วยค่ะ  เช่น  คนที่ติดเครดิตบรูโร ต้องการโอนหนี้บัตรเครดิตที่มีอยู่ แต่ไม่เกินจำนวนเงินเท่าไหร่ก็ว่ากันไปค่ะ และไม่สามารถกู้ที่ไหนได้ อีกจนกว่าจะชำระหมดค่ะ   เห็นที่รัฐบาลมีนโยบายที่ผ่านๆมาดีมากเลยค่ะ "นโยบายสำหรับคนที่จะโอนหนี้บัตรเครดิต"    แต่ว่ายังขาดอีกนิดเดียว ที่ว่า คนที่ติดเครดิตบรูโรไม่สามารถทำได้ค่ะ เงินส่วนที่เหลือของค่าบัตรเครดิตที่โอนหนี้แล้ว บางคนอาจจะไม่ถึง 100000 บาท  แต่ได้รับอนุมัติที่ 100000 บาท ก้สามารถนำมาเป็นทุนค้าขาย หรือดำเนินชีวิตได้ค่ะ


ด้วยความนับถือ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
MNM
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 10

« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 11:24:58 AM »

เห็นด้วยกับความคิดเห็นทุกๆท่าน ตอนนี้ก็เป็นหนี้บัตรเครดิตเหมือนกัน ติดเครดิตบูโรอยู่ด้วยทำอะไรไม่ได้เลย(เหมือนตายทั้งเป็น) อย่างไรก็อยากให้ทางรัฐบาลช่วยดูแลคนเหล่านี้ด้วย (เดือดร้อนกันจริงๆ) ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนโยบายโอนหนี้บัตรเครดิต หรือนโยบายเงินกู้ของประกันสังคม ถ้าเกิดขึ้นจริงๆ ก็จะช่วยคนเหล่านี้ได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะกำหนดวงเกินที่จะให้กู้เท่าไหร่หรือมีเงื่อนไขอะไรก็ให้ทางรัฐบาลกำหนดมา แต่ขออย่างเดียวช่วยปลดแอกเงื่อนไขการติดเครดิตบูโรออกสักที..ไม่งั้นประชาชนก็จะเดือดร้อนอยู่อย่างนี้ตลอดปีตลอดชาติ แล้วเมื่อไหร่ล่ะประชาชนจะลืมตาอ้าปากได้สักที..อย่างไรก็ฝากให้ทางรัฐบาลช่วยพิจารณาด้วย..เพราะเราเดือดร้อนกันจริงๆ(ที่ใช้กันจนเป็นหนี้เพราะมีความจำเป็นจริงๆ)..ซึ่งทุกๆคนที่ติดบูโรก็ล้วนแต่มีงานที่ประจำกันทั้งสิ้น...ก็น่าจะมีทางออกที่ดีสำหรับบุคคลเหล่านั้นได้เช่นกัน..ก็ขอฝากเอาไว้เพื่อพิจารณาอีกครั้งด้วย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
dooaoo
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 11:52:31 AM »

ผมเห็นด้วยกับความเห็นเรื่องการเอารายชื่อออกจากเครดิตบูโรครับ จากการตรวจสอบข้อมูลตามเวปทั่วไป คนส่วนใหญ่นั้นมีปัญหามากกับเรื่องการติดเครดิตบูโร ไม่สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ ถึงแม้นว่าจะจ่ายเงินครบทุกสถาบันแล้วก็ตามหรือชำระหนี้หมดแล้ว กฏหมายออกมาเพื่ออะไรครับ ออกมาเพื่อปกป้องประชาชนหรือธนาคารครับ คนทุกคนเคยทำผิดครับไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ทำผิดแล้วรู้จักแก้ไข ผมว่าน่าจะให้โอกาสกันนะครับ รบกวนช่วยพิจจารณาเรื่องนี้ด้วยครับ เศรษฐกิจจะเจริญได้ก็อยู่ที่ท่านแล้วครับ ผมต้องขอโทษครับที่ผมพูดแบบนี้ ผมไม่ได้ว่าท่านนะครับ ผมนับถือท่านมากครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ryuken
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
เพศ: ชาย
กระทู้: 242

« ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 12:41:00 PM »

เรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญใน 18 กระบวนท่า เศรษฐศาสตร์ไท้เก๊ก 

"สินเชื่อ999" คือ การมอบสิทธิการกู้ยืมให้แก่ผู้ประกันตน  กบข. และ สมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ไม่เกิน 9 ส่วน (ใน 10 ส่วน)ของเงินออมชราภาพ  อดบ.9% ต่อปี  และ ผ่อนชำระได้ 9 ปี 

เงื่อนไขก็คือ  สปส. กบข.จะค้ำประกันเงินกู้ให้  โดยไม่สนใจกับเครดิตบูโร  แต่ถ้าใครเบี้ยวหนี้ 3 เดือนติดต่อกันจะถูกยึดเงินออมชราภาพ และ หมดสิทธิการรับบำเหน็จและบำนาญชราภาพในอนาคต  ต้องเริ่มเก็บออมกันใหม่  นอกจากนี้จะหมดสิทธิการกู้เงิน "สินเชื่อ999" อีกต่อไป 

ผมเชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยผู้ประกันตนจำนวนไม่น้อยเลย  อาจเป็นจำนวนหลายล้านคนครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: