หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ***
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: การคืนภาษีรถยนต์คันแรก คุยกับคนที่ตั้งใจซื้อที่ไม่เดือดร้อนเรื่องรายได้  (อ่าน 549 ครั้ง)
Say Hi
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 5

« เมื่อ: กันยายน 19, 2011, 12:57:55 PM »

เมื่อวานซืน ได้ลองเปิดประเด็นเรื่องการคืนภาษีรถคันแรก แบบโยนหินถามทางดูค่ะ ว่าทั้งคนที่เลือกและไม่เลือกพรรคประชาธิปัตย์รู้สึกอย่างไร ปรากฏว่า ที่ได้ทราบมาคือ นโยบายนี้คงไม่ได้ช่วยคนจนได้จริงๆ เพราะยอดเงินที่คืนไม่ได้มากอย่างที่คาดไว้ แต่กลายเป็นว่า คนมีเงินที่มีรถอยู่แล้วหลายคน อยากซื้อรถเพิ่ม อยากเปลี่ยนรถ โดยพยายามหาชื่อคนที่ยังไม่เคยซื้อรถที่รู้จักยืมมาใช้ เช่นเพื่อนที่มีฐานะดีมากคนหนึ่งชื่นชอบประชาธิปัตย์ แต่ก็ชอบนโยบายนี้ ทั้งที่สามีใช้รถบริษัทฯคันโก้พร้อมคนขับ ตนเองและลูกสาวก็มีรถแล้ว กำลังจะใช้ชื่อลูกสาวอีกคนที่เพิ่งเรียนจบมาซื้อรถใหม่ อีกคนที่สีแดงจัดๆ ฐานะดีเช่นกัน มีรถแล้ว แต่กำลังมองหาชื่อคนในครอบครัวมาซื้อรถคันใหม่ สรุปนโยบายนี้ บริษัทรถยนต์รับประโยชน์ไปเต็มๆ คนจนก็ยังคงไม่ได้ซื้อรถอยู่ดี และยังเป็นการส่งเสริมให้คนฟุ้งเฟ้อมากขึ้นไปอีกนะคะ
ที่น่ากังวลคือ คนที่มีการศึกษาที่เคยชื่นชอบประชาธิปัตย์ อยู่อย่างเศรษฐกิจพอเพียง มีการศึกษาและฐานะดี อาจถูกโน้มน้าวใจให้ชื่นชอบพรรคเพื่อไทยเพราะได้ประโยชน์การเรื่องการซื้อรถครั้งนี้ และ อาจรวมไปถึงการซื้อบ้านหลังแรกด้วยนะคะ เพราะคนรวยอาจใช้ชื่อคนอื่นซื้อแล้วนำมาปล่อยเช่าเอากำไร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อานิก
Administrator
Normal
*****
กระทู้: 123

« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 26, 2011, 12:37:00 AM »

นี่ล่ะค่ะภัยของระบอบ ท.  ประชานิยมของเขาเริ่มขยับขยายจากรากหญ้าขึ้นมาเรื่อยๆ  มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเคยบอกว่า คนคนนี้เขา "แมะ" กิเลสมนุษย์ได้เก่งมาก

ช่วงหาเสียงที่ผ่านมา ปชป.จะบอกว่าเราไม่สนับสนุนรถคันแรกแต่เราสนับสนุนบ้านหลังแรก เพราะเป็นความจำเป็นที่ต่างกัน  ควรเอาเงินนั้นมาลงทุนขนส่งมวลชนจะดีกว่า ไม่เพิ่มปัญหารถติดและลดมลพิษด้วย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: