หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
คะแนนเรตติ้งของหัวข้อนี้: ***
คุณยังไม่ได้ให้คะแนนเรตติ้งสำหรับหัวข้อนี้:
ผู้เขียน หัวข้อ: หลวงพ่อจรัล  (อ่าน 2033 ครั้ง)
wasana_behappy
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 2

« เมื่อ: กันยายน 19, 2011, 04:18:10 PM »

เรียน คุณ อภิสิทธิ์

   ได้อ่านข่าวเกี่ยวกับเรื่อง ที่ท่านไปพบหลวงพ่อจรัล ตอนไป เยี่ยม ผู้ประสบภัย และมีตอนหนึ่งว่า ท่านจะได้กลับมาเป็นนายก อีกครั้ง ท่านรู้ไหมค่ะ ว่า ตอนนี้ มีคนกล่าวร้ายหลวงพ่อมากเลย ว่าเข้าข้างท่านนายกอภิสิทธิ์
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jay_bkk
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 49

« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 21, 2011, 03:09:12 AM »

ขอโทษนะคะ เข้ามาตอนดึกมากๆ คิดเรื่องงานค่ะ คิดๆๆๆแล้วก็คิดอีก ยังคิดไม่ออก เลยเข้าไปฟังธรรมะของ DMC ใน ... อยู่ดีๆนึกไงไม่รู้เข้ามาเจอกระทู้คุณเข้าพอดีค่ะ ขออนุญาตแชร์ไอเดียนะคะ ไม่ว่ากล่าวร้ายใคร ถ้าพูดผิดขออภัยด้วยใจจริง ตามที่ทราบมาคือ หลวงพ่อจรัลวัดอัมพวัน หรือพระธรรมสิงหบุราจารย์ท่านเป็นเจ้าคณะจังหวัดที่สิงห์บุรี ปฏิปทาของท่าน ถ้าใครไม่เคยสัมผัส ไม่เคยปฏิบัติธรรมจริงๆก็คงไม่เชื่อ ทีนี้ที่ท่านแสดงความเห็นเช่นนั้นก้เป็นความเห็นของท่าน โดยส่วนตัวนะคะไม่ได้กล้าจะแอบอ้างอวดอุตตริมนุษธรรมซึ่งผิดหลักศาสนาพุทธ แต่ด้วยตัวเองคุณพ่อคุณแม่เคยพาไปที่วัดทรงธรรมกัลยาณี นครปฐม ตั้งแต่ 9 ขวบ ที่บ้านเค้าชอบไปทอดกฐินกันกับเพื่อนๆปีละ 9-10 วัด ไปกันเรื่อยค่ะ ก็ไปกันหลายวัด สมัยปี 2525 คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูงท่านเป็นแม่ชีที่เก่งทางวิปัสสนา คุณแม่ก็พาไปโน่นวัดพระธรรมกาย ไปนั่งสมาธิกันใต้ต้นไม้ ฝึกนั่งกรรมฐานตั้งแต่ 9 ขวบค่ะ ก็ไม่ได้เห็นอะไรหรอกค่ะ แต่ว่าพอดีอายุ 12 ปีก็สนใจศึกษาการดูดวงชะตาด้วยไพ่ ลายมือ และผูกดวงแบบลัคนา เท่าที่ดูดวงท่านอภิสิทธิ์เทียบกับท่านทักษิณ ในที่นี้จะไม่ขอกล่าวถึงดวงท่านทักษิณและท่านยิ่งลักษณ์เพราะสองท่านนี้ไม่มีเวลาเกิดดูไม่ได้หรอกค่ะ ไม่แม่น
แต่ท่านอภิสิทธิ์ท่านกล้าบอกเวลาเกิดให้ทุกคนรู้หมดเลย ท่านเคยว่าไว้ตามสื่อต่างๆว่าเกิดเวลา 6 โมงเช้าที่อังกฤษ ตรงกับตอนเที่ยงวันของที่นี่ ดังนั้นดวงของท่านเมื่อผูกแล้ว จะมีเลข 2 และ 5 ในดวงคือจันทร์และพฤหัสที่ให้คุณสูงสุดในดวงชะตา จันทร์เป็นมาหอุจคู่พฤหัสได้คู่อสีติธาตุดินในเรือนลาภะราศีพฤษภ อาทิตย์เป็นมหาจักรกุมลัคน์ราศีกรกฏก็ให้คุณ แต่เป็นกาลกิณีกับวันเกิดตามทักษา มันก็ดีมั่งไม่ดีมั่ง เอาเป็นว่าดูตามดวงก็พอรู้ค่ะว่าใครจะได้เป็นนายกฯกี่สมัย ดวงท่านยิ่งลักษณ์มีราหูในราศีเมษ ทำให้เอาชนะคู่แข่งได้ดี ในขณะที่ราหูในดวงท่านอภิสิทธิ์ตกวินาศ แต่เราก็ไม่ทราบเวลาเกิดของท่านยิ่งลักษณ์ ทำให้ไม่รู้แน่ชัดไงคะ ดวงนี่จะว่าไม่แม่นไม่ได้นะคะ ยังภาวนาว่าไม่อยากให้ลัคนาท่านสถิตราศีนี้ เพราะเรื่อนของบริวารจะไปอยู่ในเรือนวินาศ จะมีปัญหาเรื่องบุตรและบริวารเป็นอย่างมากเหมือนเป็นกรรมเก่าจริงๆค่ะ ถ้าลัคนาไม่อยู่กรกฎ 3 และ 6 อยู่ด้วยกันไม่ตกวินาศจะดีมากๆเลยค่ะ คู่สมพลเลย เอาเป็นว่าดวงบางส่วนแม่นบ้างไม่แม่นบ้างนะคะ

หมายเหตุ webmaster ปรับแก้ไขถ้อยคำเพื่อความเหมาะสม ... = ข้อความที่ตัด   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jay_bkk
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 49

« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 21, 2011, 03:24:17 AM »

ทีนี้มาขอต่อเรื่องหลวงพ่อจรัลแล้วนะคะ หลวงพ่อท่านดูไปตามดวง เพราะดวงของแต่ละคนมีขึ้นมีลง ท่านอาจรู้ด้วยญาณว่า คนเราเมื่อทำสิ่งไม่ดีแล้วพยายามแก้ไขตั้งใจทำในสิ่งที่ดี กรรมดีย่อมคุ้มครอง คนเราทุกคนเมื่อทำอะไรไว้ย่อมต้องรับในผลกรรมที่ตนกระทำไว้ทุกคน โดยส่วนตัวดิฉันว่าท่านอภิสิทธิ์ก็คงไม่ได้ดื้อรั้นไปหมดทุกเรื่อง ท่านยิ่งลักษณ์ก็คงไม่ได้ไม่ดีไปซะทุกเรื่องอย่างที่โยนกันไปมา ในฐานะประชาชนเราก็คงต้องใช้สติและวิจารณญาณในการตัดสินอะไรด้วยปัญญานะคะ
การกล่าวให้ร้ายพระภิกษุสงฆ์ที่เป็นอริยะและมีบุญบารมีแก่กล้า ถือเป็นอนันตริยกรรม หรือกรรมหนัก หาดูได้ใน ... เรื่อง กรรมเก่าของพระพุทธเจ้า 1 และ 2
.....
และเรื่อง ชัยชนะที่มีต่อพญามาร 1/2 และ 2/2 เป็นของวัดพระธรรมกายหรือ DMC ค่ะ ศึกษาหาดูได้ บาปหนักจริงๆนะคะ ไม่ได้ขู่ หลวงพ่อจรัลอย่างน้อยท่านได้โสดาบันแล้วแน่นอนค่ะ แต่จะมากกว่านั้นขึ้นไปเท่าไหร่ก็ไม่รู้หรอกค่ะ ไม่มีใครรู้ได้นอกจากตัวท่านเองเท่านั้นค่ะ
ส่วนที่ท่านแสดงความเห็นไปเพราะอาจจะดูพื้นดวงประกอบ เรื่องที่พระอาจารย์นวย วัดค้างคาวท่าทำนายดวงคุณยิ่งลักษณ์แม่น อาจเป็นเพราะท่านทราบวัน เดือน ปี เกิดชัดเจน ในขณะที่คนทั่วไปไม่สามารถล่วงรู้ได้ ถ้าไม่รู้เวลาเกิดดูดวงไม่ได้เลยอยู่แล้วค่ะ
แล้วจะว่าดวงแม่นแค่ไหน ต้องอยู่ที่การกระทำประกอบด้วยค่ะ ดวงดีแค่ไหนถ้าทำชั่ว ก็หนีไม่พ้นบ่วงกรรม ดวงร้ายแค่ไหน ถ้าทำดีมากๆ บารมีที่สร้างไว้ก็ช่วยได้ค่ะ อันนี้พูดเป็นกลางๆไม่ได้เข้าข้างใคร แค่ขอร้องว่าใครก็ตาม อย่าจาบจ้วงพระเลยค่ะ เป็นบาปติดตัวไปเปล่าๆ ตัวดิฉันเองก็ไม่ใช่คนดีอะไร ยังมีรัก โลภ โกรธ หลง ตามธรรมดามนุษย์ แต่ขอเว้นพระไว้หน่อยเถอะนะคะ ขอบิณฑบาตรเลยค่ะ ใครก็ตามที่คิดจะทำเช่นนั้น

ขอบุญบารมีหลวงปู่ช่วยให้ดิฉันคิดเรื่องงานออกเร็วๆด้วยนะเจ้าคะ อ้าววว ซะงั้น

หมายเหตุ webmaster ปรับแก้ไขถ้อยคำเพื่อความเหมาะสม ... = ข้อความที่ตัด   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
plernpit
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 181

« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 06, 2011, 04:39:11 PM »

หลวงพ่อจรัลมีลูกสิทธิ์มากมาย  ท่านทายนายกอภิสิทธิ์ แค่เป็นกลางๆ ให้ทำดี ก็ย่อมมีโอกาส ทุกคนย่อมมีโอกาส สาธุ สาธุ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
aroonrut
สมาชิกทั่วไป
Normal
*
กระทู้: 221

« ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2011, 09:40:15 PM »

เชื่อเรื่อง กฎแห่งกรรม ค่ะ

ถึงแม้จะไม่เข้าใจในบางเรื่อง เช่น ทำไมบางคนทำชั่ว มากๆๆๆๆๆ แต่ไม่เห็นจะได้รับกรรม

โดยเฉพาะคนที่ อกตัญญูต่อ แผ่นดินเกิด

กงกรรมกงเกวียน ไม่มีใครหลบลี้หนีได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: